EeSport เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารวงการอีสปอร์ตไว้ในที่เดียว UFABET

  • วันนี้ UFABET EeSport เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลวงการ eSports มีข่าวสารสดใหม่อัปเดตแบบรายวันรวมถึงบทความและข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ของเกมที่กำลังได้รับความนิยมที่สุด อย่างเช่น DOTA
  • 2.VALORANT/CS:GO/LOL/PUBG/ROVและรวมถึงเกม MOBA บนมือถือที่กำลังมาแรงอย่าง LOL WILD RIFT
  • ในตอนนี้เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า วงการอีสปอร์ตนั้นได้ขยายตัวและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีในตอนนี้ เราสามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้
  • อย่างรวดเร็วเพียงแค่ปลายนิ้ว แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรหละว่า สิ่งที่เราได้รับนั้นมันแม่นยำและอัปเดตต่อสถานการณ์หรือไม่
  • ถ้าคุณต้องการความมั่นใจเหล่านั้นUFABETeSport คือคำตอบของคุณที่นี่รวบรวมข้อมูลข่าวสารจากไทยและเทศมาไว้ในที่เดียวกัน ด้วยการอ้างอิงแหล่งข่าวจากที่แบบรายวัน คุณมั่นใจได้เลยว่า ข่าวสารที่คุณได้รับจะรวดเร็วคนอาจยังไม่ทราบว่าeSports นั้นคืออะไร เราจะมาอธิบายให้ท่านได้เห็นภาพชัดๆ ของ eSportsกันสักหน่อย

Esports คืออะไร

eSports คืออะไรหมายถึง กีฬาอีเล็กทรอนิกส์รูปแบบหนึ่ง มีทั้งแบบประเภทบุคคลและประเภททีม โลกเราทุกวันนี้ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว นอกจากกีฬาที่เราๆ รู้จักกัน eSportsได้เข้ามาเป็นหนึ่งในการแข่งขัน ตามการพัฒนาของเทคโนโลยี ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เกมต่างๆ ที่มีฐานแฟนคลับอย่างหนาแน่น

เกมที่เลือกแข่งขันนั้นมีใช้กันหลักคือ FPS (first-person shooter) (Multiplayer online battle arena) ที่เน้นไปในการวางแผน รวมถึงการวางกลยุทธ์ในการเล่น มีทั้งแบบที่เล่นกันเป็นทีม และในแบบที่เล่นเป็นรายบุลคล ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้น ไม่ต่างกับกีฬาที่แข่งขันกันอยู่ทั่วไปสักเท่าไหร่นักในการจัดการแข่งขันกีฬา eSportsมีข้อจำกัดที่น้อยกว่ากีฬาทั่วๆ ไป คือไม่มีการจำกัดช่วงอายุ เพศ หรือไม่มีการจำกัดเรื่องสมรรถภาพร่างกายเหมือนกีฬาปกติ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ช่องว่าง เกี่ยวกับความได้เปรียบเสียเปรียบนั้นลดน้อยลง

ESPORTออนไลน์ ร่วมกีฬาค่าน้ำดีจาก เว็บหลัก UFABET

การกีฬา eSports – UFABET

การกีฬา eSports เริ่มได้รับความนิยมในช่วงปี 2000 มีปัจจัยที่ทำให้ตลาด eSportsขยายตัวใหญ่ขึ้นนั้นมีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น อินเตอร์เน็ตที่มีความแรงและความรวดเร็วที่ราคาส่วนประกอบ ของคอมพิวเตอร์ที่ถูกลง ทำให้การเข้าถึงในสามารถเกิดขึ้น ได้อย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นผู้แข่งขันหรือผู้ที่รับชม แต่ก็ยังมีการ ถกเถียงกันว่า eSports นั้นควรนับเป็นกีฬาชนิดหนึ่งหรือไม่ในปัจจุบัน ณ เวลานี้ eSports ได้กลายเป็นที่ยอมรับมาก ขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก ที่น่าสนใจคือ เอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซียในปี 2018 ได้บรรจุ eSports เข้าเป็นกีฬาสาธิต สภาโอลิมปิกนั้นหรือ (OCA) ประกาศบรรจุ eSports เข้าสู่กีฬาประเภทชิงเหรียญรางวัลในเอเชียนเกมส์ จัดขึ้นที่จีนในปี2022 เรียบร้อย

การมาถึงของโปรเพลเยอร์หรือนักแข่งระดับมืออาชีพ

  • วงการกีฬาeSportsนั้นสามารถทำเงินได้มหาศาลดึงดูดผู้เล่นที่มีความสามารถมากมายเข้ามาสู่วงการนี้รวมถึงอาชีพอีกอาชีพอย่างเช่น แคสเตอร์ (Caster)นักรีวิวเกมที่มีทักษะใน
  • การวิเคราะห์เกมนั้นๆ หรือจะเป็นในสายของการเล่นโชว์ใช้ความสามารถ และเอนเตอร์เทนคนดูไปในเวลาเดียวกัน ทำให้อาชีพได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้
  • ที่ขาดไม่ได้คงเป็นบรรดานักแข่งทั้งหลาย การสร้างชื่อเสียงเป็นที่จดจำ จะทำให้ทีม ร่วมถึงตัวของผู้เล่นเองมีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่น ยกตัวอย่างเช่น Shroud โปรเพลเยอร์เกมแนว
  • FPS ที่อยู่ในระดับท็อปของวงการ

สมัยที่เริ่มมีชื่อเสียง ฐานแฟนคลับจากการแข่งขันในเกมCS:GO ซึ่งตอนนี้ เขา สตรีมเมอร์อันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ที่ทำเงินได้มหาศาลจากฝีมือการเล่นเฉพาะตัว และความมีเอกลักษณ์ส่วนตัวในการเอนเตอร์เทนคนดูโดยรายได้ในปีล่าสุดของเขา ปี 2020 คือ 12.5 ล้านเหรียญ ซึ่งถือได้ว่ามหาศาลมากๆ จากสิ่งที่เขาได้รับในวงการนี้ และนี่ก็แสดงให้เห็นว่า วงการ Esports นั้นมันสามารถที่จะทำเงินได้มหาศาลขนาดไหนแต่ถ้าเป็นผู้เล่นระดับอาชีพที่เดินสายแข่งอย่างเดียว เงินรางวัลที่ได้ในแต่ละครั้งที่ลงแข่งขันนั้น มันสูงขื้นเรื่อยๆ ในทุกๆ ปี อย่างเช่นการแข่งขัน The International ของ DOTA 2 ปี 2019 ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 20 ล้านเหรียญ เป็นแรงจูงใจชั้นดี ในการดึงผู้เล่นหน้าใหม่เข้าสู่วงการ และรั้งผู้เล่นหน้าเก่าไว้ได้เป็นจำนวนมาก

ESPORTออนไลน์ ร่วมกีฬาค่าน้ำดีจาก เว็บหลัก UFABET

เงินมหาศาลไหลเข้าสู่วงการ eSports-UFABET

ปี2017เกมLeague/ of Legends หรือ LoL สร้างสถิติมียอดผู้ชมสูงสุด ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกสุดยิ่งใหญ่World Championship 2017 มีผู้ชมรวมทั้งสิ้น49.5 ล้านชั่วโมงและสามารถทำรายได้จากการขายตั๋วไปสูงถึง 5.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2018 รายได้ทั่วโลกจากวงการ eSports อยู่ที่ประมาณ900 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2021 คาดว่าจะเพิ่มเป็น 1,650ล้านดอลลาร์สหรัฐฯประเทศมีการเติบโตของตลาด eSports มากที่สุดได้แก่จีนและสหรัฐอเมริกาโดยสหรัฐอเมริกาได้ส่วนแบ่ง 38%ขณะที่จีนมีส่วนแบ่ง18%ของตลาดนี้

UFABET eSport ในตอนนี้ได้รวบรวมข้อมูลของเกม ที่ถือว่าอยู่ในระดับแนวหน้าของวงการ eSports เอาไว้ในที่เดียว ได้แก่

Dota 2

  • เกมแนวMOBAที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันคือDota2เป็นวิดีโอเกมออนไลน์สำหรับผู้เล่นหลายคน(MOBA)ที่พัฒนาและเผยแพร่โดย Valve ผู้เล่นจะแบ่งเป็น2ทีม ทีมละ5 คน
  • ควบคุมตัวละครที่เรียกว่า “Hero” เข้าต่อสู้กัน โดยจะมีลักษณะรวมถึงความสามารถที่แตกต่างกันไป ทีมไหนที่สามารถทำลายสิ่งก่อสร้างในฝ่ายศัตรูที่เรียกว่า “Ancient” ได้ก่อนเป็นฝ่ายชนะ

leagueof Legends & leagueoflegends: Wild Rift

เกมแนวMOBAที่ถือได้ว่ามีการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเวลานี้ ผู้เล่นจะแบ่งเป็น2 ทีม ทีมละ 5 คนและแต่ละคนจะควบคุมตัวละครที่เรียกว่า Championซึ่งจะมีความ

สามรถพิเศษแตกต่างกันไปทั้ง2 ทีม ต้องเข้าต่อสู้กันเพื่อพิชิตไปให้ถึงฐานใหญ่Nexusที่อยู่ในฐานของฝ่ายตรงข้ามรูปแบบการเล่นคะคล้ายกับ Dota 2 รายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ที่ไม่เหมือนกัน

RoV

  • Arena ofValorเกมเเนวรูปแบบ3 มิติบุคคลที่สามสังเวียนการต่อสู้ออนไลน์ (MOBA)เกมนี้มีหลายโหมด โดยสามโหมดหลักคือGrand Battle, Valley Skirmish Abyssal Clash ผู้เล่นแข่งขันในแมตช์เหล่านี้ซึ่งโดยเฉลี่ยจะใช้เวลาประมาณ12 – 18 นาทีผู้เล่นมีเป้าหมายที่จะ ิทำลายป้อมปราการของศัตรูบนแผนที่โดยเงื่อนไขแห่งชัยชนะคือการทำลาย แกนกลางของศัตรูรูปแบบการ เล่นโดยรวมของ Arena of Valor มีลักษณะคล้าย กับเกมที่เรียกว่า League ofLegends ซึ่งเป็นเกม MOBA ที่พัฒนาและ เผยแพร่โดย Riot Games

PUBG & PUBG Moblie

  • Player /Unknown’s /Battlegrounds (PUBG)เกมออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนที่พัฒนาและเผยแพร่โดย PUBG Corporation ซึ่งเป็น บริษัทย่อยของ Bluehole บริษัทวิดีโอเกมของเกาหลีใต้ ถือว่าเป็นเกมที่ปลุกกระแส Battle Royale อย่างแท้จริง ผู้เล่นกว่า 100 คน จะต้องแย่ง
  • กันเอาชีวิตรอดให้ได้เป็นคนสุดท้าย สามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบบุคคลที่หนึ่ง และบุคคลที่สาม มีทั้งการเล่นแบบทีมรวมถึงแบบเดี่ยวด้วย โซนปลอดภัยที่เหลือน้อยลงเรื่อยๆ จะทำให้ความสนุกของการเอาชีวิตรอดนั้นแสดงออกมาอย่างชัดเจน

CS:GO

  • Counter  StrikeGlobal-Offensive (CS:GO) เป็นวิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่มีผู้เล่นหลายคน ซึ่งพัฒนาโดย Valve และ Hidden Path EntertainmentเกมแนวFPSวางแผนกลยุทธ์ที่มือชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ระบบการแข่งขันที่มีฐานแฟนคลับในต่างประเทศแน่นหนา
  • มาก โดยเกมจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น2 ฝ่าย นั่นคือฝ่ายบุก (Terrorists) เป้าหมายคือการวางBomb ฝ่ายป้องกันที่เป้าหมายคือการป้องกันและแก้ Bomb (Counter-Terrorists) ซึ่งจะมีฝ่ายละ 5 คน ในโหมดแข่งขัน ความได้เปรียบเสียเปรียบของแต่ละฝ่ายจะขึ้นอยู่กับแผนที่ด้วยส่วนหนึ่ง ถือได้ว่าเป็นเกมที่ยืนระยะได้ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย และเป็นเกมลำดับที่ 4 ของซีรีส์นี้

Valorant

  • ค่ายเกมน้องใหม่RiotGamesที่กำลังมาแรงอย่างฉุดไม่อยู่ Valorantเป็น เกมยิงมุมมองเป็นหลักคล้าย CS:GO แต่ มีความซับซ้อนเพิ่มเข้ามานั่นคือการทำให้ตัวละครพิเศษคล้ายกับเกม Overwatch ตัวละครในเกมจะถูกเรียกว่าเอเจนท์ (Agent)ออกแบบตามลักษณะของบุคคล รวมถึงวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ในโหมดเกมหลักผู้เล่นจะได้รับมอบหมายให้เป็นทีมโจมตีหรือป้องกัน โดยแต่ละทีมมีผู้เล่น 5 คน รูปแบบจะคล้าย CS:GOเป็นอย่างมากแต่เปลี่ยนจากการวาง Bomb เป็น Spike แทน ส่วนที่เพิ่มเข้ามาคือความคิดสร้างสรรค์ในการใช้ความสามารถเฉพาะตัวของเอเจนท์ ให้เขากับยุทธวิธีในการเล่นถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของเกมที่กล่าวมานี้ UFABET eSport มีข้อมูลรวมถึงข่าวสาร บทความ บทวิเคราะห์ก่อนและหลังการแข่งขัน เตรียมพร้อมไว้ให้คุณได้ค้นหา เราขอเป็นเว็บไซต์ที่
  • ช่วยเพิ่มทางเลือกช่องทาง ในการอัพเดตเกี่ยวกับการพัฒนาของตัวเกม ระบบหรือตัวละคร ที่เปลี่ยนแปลง รวมถึงทีมที่คุณรักทุกทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน ทุกสิ่งรวมอยู่ที่นี่ UFABET eSport

สนใจสมัครสมาชิกใหม่ !!รับโบนัสสูงสุด 50 % สูงสุด1000 บาท >>สนใจสมัครคลิ๊ก UFABET

หากสนใจอ่านบทความเเละเทคนิค รีวิวเกมส์สล็อต เเละกีฬาต่างๆ >>สนใจอ่านเพิ่มเติมคลิ๊ก